TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC?

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh rất phổ biến và hữu dụng. Bạn băn khoăn chứng chỉ TOEIC là gì? Và cấu trúc của bài thi TOEIC như thế nào? Hãy đọc bài viết này nhé.

1. TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication.Là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh mục đích giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh chính xác sự thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong  02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

2. Cấu trúc 1 bài thi TOEIC truyền thống:

Một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số khi tham dự bài thi TOEIC đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi. Nếu nắm rõ cấu trúc của đề thi, bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần.

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm hai phầnPhần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút.

Mỗi phần thi có 100 câu.

Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu.

Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng.

Cấu trúc và nội dung chi tiết của từng phần thi như sau:

Phần A – Listening (100 câu / 45 phút)

Phần thi này được dùng để đánh giá kỹ năng nghe và được chia thành 4 phần. Thí sinh sẽ được nghe nhiều câu khác nhau: câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

  Nội dung Số câu Chi tiết cách làm
 Phần 1 Hình ảnh 10 Mỗi câu hỏi có 1 bức tranh. Bạn sẽ được nghe 04 câu miêu tả và chọn đáp án phù hợp nhất.
 Phần 2 Hỏi đáp 30 Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.
 Phần 3 Hội thoại ngắn30  Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Bạn sẽ trả lời những câu hỏi đó bằng cách chọn 1 trong 4 đáp án A-B-C-D.
 Phần 4 Đoạn thông tin ngắn 30 Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ sử dụng cả giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), Anh – Anh, Anh – Úc và Anh – Canada. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng nó phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biế linh hoạt.

Phần B – Reading (100 câu / 75 phút)

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu được chia làm 3 phần (phần 5 đến phần 7), và thời gian hoàn thành là 75 phút.

 Nội dungSố câuChi tiết cách làm
Phần 5Hoàn thành câu40 Trong phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ, cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6Hoàn thành đoạn văn12Mỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn sẽ chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào những chỗ trống đó.
Phần 7Trả lời câu hỏi48Trong phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, thông báo công ty, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn, tin tức. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó.

Thí sinh được phát tờ phiếu đáp án và trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D).

3. Bài thi TOEIC Speaking & Writing.

Bài thi chuẩn TOECI mới tập trung cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết . Yêu cầu thêm 2 kỹ năng là Nói – Viết so với bài thi truyền thống, giúp đánh giá khả năng giao tiếp quốc tế của thí sinh chuyên sâu hơn. Nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc tốt.

Nếu bạn đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC 4 kỹ năng để đánh giá đầy đủ về kỹ năng giao tiếp của bạn hơn.

Bây giờ bạn đã hiểu về kỳ thi TOEIC cũng như cấu trúc đề thi của nó rồi đúng không nào? Nắm được cấu trúc và cách làm bài là bạn đã tiến được 1 bước rồi đấy. Good luck!!!


học thiết kế website


Bình luận của bạn